Canh Bí Đao Nấu Tôm Thịt

Canh bí đao nấu tôm thịt không sử dụng nhiều dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà màu sắc lại rất hấp dẫn. Món này sẽ rất nổi bật trong mâm cơm cuối tuần đấy.

I/ Thành phần:

Khẩu phần: 4 người

Bí đao 500 Gr
Tôm tươi 200 Gr
Thịt heo bằm 200 Gr
Hành tím 2 Củ
Cà rốt 1/2 Củ
Hành lá 50 Cây
Nước mắm 1 Muỗng canh
Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê
Muối 1 Muỗng cà phê

II/ Hướng dẫn thực hiện:

1. Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen. Băm nhỏ một nửa. Nửa còn lại để nguyên.

2. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp tôm thịt với hành băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, để 30 phút cho thấm gia vị.

3.

Bí đao gọt vỏ, cắt khoanh. Gọt phần thịt xung quanh bí dài và hơi mỏng, ngâm nước pha 1 muỗng cà phê muối cho bí mềm. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá chần sơ qua nước sôi.

4.Cho nhân tôm thịt vào giữa rồi cuộn bí lại, dùng hành lá cột cố định. Giữ lại một ít nhân tôm thịt.

 

5. Nấu sôi nước, thả bí cuộn và cà rốt vào. Khi bí và cà rốt bắt đầu mềm thì cho tôm nguyên con và phần nhân tôm thịt còn lại vào. Nêm nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, bột ngọt. Nấu thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

6. Múc canh bí nấu tôm thịt ra chén, ăn nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *