MÓN NGON MỖI NGÀY: Mực Ống Nướng Muối Ớt

Mực Ống Nướng Muối Ớt – Món Ăn Đậm Đà, Đầy Dinh Dưỡng

Mực ống nướng muối ớt là món ăn cay nồng, thơm lừng, giàu dinh dưỡng với protein, vitamin B12 và các khoáng chất như sắt, kẽm. Tuy nhiên, món này có vị cay mạnh nên không phù hợp cho những người có vấn đề về dạ dày.

Nguyên liệu:

  • 500g mực ống tươi
  • 3 muỗng canh muối ớt
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 5 cây hành lá
  • 20g bơ
  • Dầu ăn

Cách làm:

  1. Sơ chế mực: Rửa sạch mực ống, khứa nhẹ thân để gia vị ngấm đều.
  2. Pha nước sốt: Trộn đều muối ớt, tỏi băm, đường và tiêu để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
  3. Ướp mực: Cho mực vào tô, rưới sốt lên, trộn đều và ướp trong 30 phút.
  4. Nướng mực: Làm nóng lò ở 200°C, xiên mực vào que tre, phết bơ lên bề mặt, nướng trong 10-15 phút đến khi vàng đều.
  5. Trang trí: Rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Nguyên liệu được cung cấp bởi:
Công Ty TNHH Thực Phẩm SORO
Địa chỉ: 765 Xa lộ Hà Nội, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
ĐT: 0907 19 41 45 – 0938 12 17 18 – 0936 99 17 18

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *