Cách làm gà hấp lá chúc thơm ngon bằng nồi xửng hấp inox

Gà hấp lá chúc là món ăn mà chắc chắn bạn sẽ vô cùng lưu luyến. Hương thơm tuyệt vời của lá chúc giúp món hấp thêm phần thú vị. Cùng Vào bếp làm ngay món này với công thức chi tiết nhất!

Xem nhanh:

📍 Địa chỉ cung cấp nguyên liệu tươi ngon:
Công Ty TNHH Thực Phẩm SORO

Nguyên liệu làm Gà hấp lá chúc Cho 3 người

  • 1 con 
  • Lá chúc 10 lá 
  • Hành tím 1 ít 
  • Tỏi 1 ít 
  • Sả 6 cây 
  • Gia vị 1 ít(hạt nêm/muối/đường/bột ngọt/tiêu/dầu ăn/bột nghệ) 
  • Muối hột 1 chén

Dụng cụ thực hiện

  • Xửng hấp hoặc nồi lẩu hấp đa năng, dao, kéo, thớt, giấy bạc, bao tay thực phẩm,…
Nguyên liệu món ăn gà hấp lá chúc
Hình nguyên liệu

Cách chế biến Gà hấp lá chúc

  • Gà rửa sạch thì để cho thật ráo nước.
  • Xay hoặc giã nhuyễn hành và tỏi.
  • Lá chúc cắt thành sợi càng mỏng càng tốt.
  • Trộn tất cả các gia vị, hành tím, tỏi xay và lá chúc để thành hỗn hợp ướp gà.
  • Mang bao tay thực phẩm, xoa đều hỗn hợp ướp lên bên ngoài và bên trong của gà. Mát xa nhẹ nhàng để thịt thấm gia vị.
  • Để gà nghỉ trong khoảng 30 phút.

Hấp gà

  • Dùng giấy bạc lót dưới đáy xửng hấp.
  • Rải muối lên trên giấy bạc, xếp sả lên trên muối.
  • Cho gà lên trên xả, dùng thêm một tấm giấy bạc đậy gà lại.
  • Đậy nắp nồi và hấp trong khoảng 30 phút.Bước 3 Hấp gà Gà hấp lá chúc

Thưởng thức

  • Gà hấp lá chúc ăn với nước chấm có pha cùng với một ít lá chúc cắt nhuyễn sẽ tăng thêm độ hoàn hảo.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *