Móng giò hầm bông Atiso

Nguyên Liệu

  1. 1 cái móng giò 500g hoặc gà
  2. 1 bông atiso to bằng bàn tay
  3. 2 củ cà rốt nhỏ
  4. 1/2 muỗng canh muối
  5. 1 muỗng canh bột nêm
  6. 2 củ hành tím
  7. 1 lít nước
  8. Tiêu, hành ngò

Các bước

  1. Giò heo nướng sơ rồi rửa sạch hoặc trụng với nước sôi cho săn rửa sạch. Cà rốt tỉa bông cắt khúc, bông atiso cắt đôi hoặc để nguyên bông, hành tím gọt sạch vỏ.

    Móng giò hầm bông Atiso bước làm 1 hình
  2. Tất cả cho vào nồi áp suất cùng 1 lít nước, 1/2 muỗng canh muối,1 muỗng canh bột nêm hầm 20 phút nếu muốn mềm vừa và 30 phút nếu muốn mềm nhừ như mình. Còn ai ko có nồi áp suất thì hầm nồi thường lửa vừa 45-60 phút. Nhớ hớt bọt nếu có. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Múc ra rắc hành ngò và tiêu là măm thôi.

    Móng giò hầm bông Atiso bước làm 2 hình
    Móng giò hầm bông Atiso bước làm 2 hình
  3. Lưu ý khi ăn thì tách từng cánh rồi ăn phần trăng trắng ở dưới cánh, tới phần nhuỵ lông thì bốc bỏ đi. Phần ngon nhất là cùi trắng ở dưới nhuỵ lông. Là cái đài bông á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *