Lẩu bắp bò nhúng hành răm – Món ngon bổ dưỡng cuối tuần

Lẩu bắp bò nhúng hành răm xứng đáng là món ngon cuối tuần cuối tuần. Cùng vào bếp với Knorr trổ tài làm món ngon từ thịt bò ấn tượng này nhé!

Nguyên Liệu

  • 1/2 kilogram bắp bò hoa hoặc bắp chuối
  • 300 gram quả sấu hay me dầm
  • 3 quả cà chua
  • 1 muỗng canh gừng sắt sợi
  • 2 quả ớt sừng
  • 1/2 kilogram hành lá rửa sạch, cắt khúc
  • 100 gram rau răm
  • 100 mililit nước cốt thơm
  • 2 muỗng canh hành tây bằm
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 2 lít nước dùng
  • 1 muỗng cà phê nước mắm chấm Knorr
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng canh hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê mắm tôm
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1/2 kilogram bún tươi

Hướng dẫn chế biến:

  1. Cà chua bạn đem rửa sạch, cắt múi cau. Sả cây bạn đập dập, bó vào một bó. Tỏi thì hãy đem băm nhuyễn. Củ hành tây gọt vỏ bào mỏng và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Rau răm nhặt rửa sạch. Gừng bạn đem rửa sạch rồi sắc sợi. Thơm bạn đem đi gọt sạch vỏ rồi ép lấy nước. Mỗi nguyên liệu sau khi xử lý thì để riêng ra thành một bát.

  2. Bắp bò mua về bạn rửa sạch với nước, cắt miếng dày khoảng 1cm, trụng sơ qua nước sôi, rửa lại cho sạch, sau đó đem ướp cùng với nước thơm, axit trong nước thơm sẽ làm cho thịt bò mau mềm, 1/2 lượng tỏi và hành tây băm, muối, mắm tôm, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A, để khoảng 10-15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

  3. Tiếp theo đó, bạn bắc chảo lên cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào, rồi cho cà chua đã thái vào xào sơ, sau đó đổ riêng ra một chén.

  4. Phi thơm phần hành tây và tỏi băm còn lại với dầu ăn, cho thịt bò vào xào sơ cho thịt bò săn lại, chế nước dùng vào, sau đó để thịt hầm trong khoảng 30 phút cho thịt mềm. Bước cuối cùng, cho sấu (hoặc nước me) vào, nêm đường, nước mắm chấm Knorr, hạt nêm cho vừa ăn, sau cùng thì bạn hãycho cà chua và gừng cắt sợi vào. Thưởng thức món này đúng điệu nhất khi bạn múc ra bát hoặc cho vào lẩu, dọn ra bàn ăn nóng cùng với bún, hành lá và rau răm. Bạn cũng có thể dùng món này như canh ăn với cơm cũng rất ngon.

  5. Theo Đông y, thịt bò có vị ngọt, có khả năng bổ tì, ích khí huyết, mạnh gân cốt. Rau răm là một loại rau bài thuốc với đặc tính ấm nóng, mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn, không độc, dùng để sát trùng, chữa lạnh bụng, đầy hơi. Món lẩu bắp bò hành răm với những đặc tính kể trên, không chỉ là một sự kết hợp hoàn hảo về hương vị mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp trở thành món ngon cuối tuần những ngày tiết trời se lạnh, đặc biệt là rất tốt cho những bà mẹ mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *