ĐÙI CỪU CÓ XƯƠNG CHUM OFF-LAMB LEG CHUMP OFF(XX:ÚC)
Đặc điểm: đây là phần đùi cừu sau, cắt ngắn bỏ phần má đùi, từ khủy gối đến gần vai
Chế biến: Đa phần món thịt cừu nướng là dễ chế biến nhất, ngoài ra còn có cừu đút lò, lẩu cừu, cừu hấp.
Đùi cừu nướng bỏ lò
Chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn làm món đùi cừu nướng bỏ lò tuyệt ngon, với miếng thịt cừu vừa chin tới quện đều gia vị và hương vị ngọt của thịt cừu sẽ tan chảy trong miệng bạn.
Bước 1: Thành phần
1 đùi cừu có 1,5 đến 2 kg
6 nhánh tỏi, bóc vỏ và cắt thành 4 lát theo chiều dọc
2-3 nhánh hương thảo
6 muỗng canh dầu ô liu
2 muỗng canh mù tạt nguyên hạt
hạt tiêu đen xay
muối
1 khay nướng và giá
1 con dao
Bước 2: Làm nóng lò
Làm nóng lò ở nhiệt độ ở 250 º C
Bước 3: Tẩm gia vị
Tẩm đều đùi cừu với mù tạt
cùng với muối và hạt tiêu.
Bước 4: Thêm gia vị hương thảo
Dùng dao nhỏ rạch các vết cắt nhỏ vào miếng đùi cừu,
chèn tỏi và là hương thảo vào vết cắt
Bước 5: Rưới dầu ăn lên trên và đặt vào khay nướng
Bước 6: Nướng thịt cừu
Đặt khay nướng trong lò nướng. Sau khoảng 30 phút, giảm nhiệt độ đến 200 º C và tiếp tục nấu trong 30 phút
Lưu ý, trước khi đưa thịt vào lò, cần đưa thịt về nhiệt độ phòng để có món thịt cừu ngon nhất.
Bước 7: Sau khi thịt chín, để nguyên thịt trong 15 phút
Sau thời gian 1 tiếng, kiểm tra xem thịt đã chín chưa. Dùng dao cắt một chút vào phần dầy nhất của miếng thịt để kiểm tra, phần bên trong phải có màu hồng nhạt là được
Lấy thịt ra khỏi là và để nguyên thịt trong 15 phút cho thịt tiếp tục chín bên trong và nước ngọt trong thịt tỏa đều
Bước 8: Cắt thịt và bày ra đĩa
Cắt thịt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa với khoay tây nghiền, các loại rau mùi và nước sốt
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đùi Cừu Có Xương”