CÁNH GÀ
Đặc điểm: phần này được cắt nguyên cánh gà gồm 3 khúc. Thông thường trên 90g/cánh
Chế biến: Cánh gà được người việc ưa chuộng với các món chiên nướng mắm, nướng, nấu canh.
CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM VÀNG RUỘM, THƠM PHỨC
Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm:
– Cánh gà 500gram – Đường 2 muỗng canh – Nước mắm ngon 2 muỗng canh – Ớt băm 1/2 muỗng cà phê – Bột gia vị 1 muỗng cà phê – Muối 1 muỗng canh – Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê – Hành tím băm nhỏ 1 nhỏ (băm nhỏ, vắt lấy nước cốt) – Tỏi khô 1 củ (băm nhỏ) – Khi mua cánh gà, bạn nên chọn loại cánh vừa, cánh gà nhỏ sẽ ít thịt và ngon hơn. Cánh gà quá to sẽ bị mềm và bở.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Bước 1: Cánh gà chặt làm 3 khúc, chà muối lên gà để làm sạch, rửa lại với nước rồi cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo bạn cho cánh gà vào tô, ướp cánh gà với gia vị, nước cốt hành khô, hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Cho cánh gà vào lò vi sóng, quay khoảng 5 – 7 phút để cánh gà chín sơ. (Cách làm sẽ làm cho cánh gà được chín từ bên trong, bạn phải lo cánh gà bị sống và nước trong cánh gà tiết ra hết, cánh không bị mềm bở và tiết kiệm thời gian chiên gà)
Bước 3: Lấy cánh ga ra, cho cánh gà vào chảo ngập dầu, để lửa lớn để cánh gà vàng đều hai mặt, da giòn.
Bước 4: Hòa tan đường, nước mắm ngon, 1 muỗng nước lọc, ớt băm vào chén. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho chén nước mắm vào đun sôi. Trút phần cánh gà đã chiên vàng vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn, xóc vài lần để cánh gà ngấm nước mắm.
Bước 5: Trình bày cánh gà chiên mắm ra đĩa, dùng nóng với dưa leo hoặc salad đều ngon.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cánh Gà”